Khám phá vẻ đẹp độc đáo của Nhà ở “sinh đôi”

Công trình nhà ở “sinh đôi” được thiết kế và xây dựng cho 2 chị em sinh đôi đáp ứng đầy đủ công năng của 2 ngôi nhà riêng biệt.

Công trình đặc biệt này được xây dựng tại thị xã Hòa Thành, Tây Ninh.
Công trình đặc biệt này được xây dựng tại thị xã Hòa Thành, Tây Ninh.

 

Thiết kế 2 ngôi nhà liền kề nhau cho 2 chị em sinh đôi, công năng tương đối giống nhau. Lắng nghe tâm tư nguyện vọng của chủ nhà mong muốn có một tổ ấm có thể lấy được ánh sáng tự nhiên cho các phòng ốc trong căn nhà, lối kiến trúc đơn giản, hiện đại.

Phòng khách được bố trí nội thất cơ bản một cách đơn giản. Với khí hậu nắng nóng của miền đất Tây Nam Bộ thì Kiến trúc sư đã thiết kế mái hiên chéo hạn chế ảnh hưởng của nắng mưa, thời tiết.

Phòng khách và phòng bếp được thiết kế ô kính lớn giúp lấy sáng tự nhiên hiệu quả, tiết kiệm điện năng chiếu sáng. Cả 2 ngôi nhà đều được bố trí khu vườn nhỏ cạnh nhà. Ở đây gia chủ cũng trồng cây xanh giúp điều hòa không khí của ngôi nhà.

Khu vực cầu thang là không gian mở với giếng trời thoáng đãng, Gia chủ treo những vật trang trí tạo không gian thơ mộng cho ngôi nhà.

Phòng ngủ được bố trí đơn giản, nội thất chủ yếu 2 gam màu trắng và gụ của gỗ. Không gian phòng ngủ được bố trí mở ra ban công là nơi thư giãn của gia chủ.

Khu vực WC được mở ra giếng trời thoáng đãng. Chính điều này làm cho thời gian tắm không còn nhàm chán nữa.

Không gian tầng trên cùng như một khu vườn tuyệt vời trên không. Ban công là không gian mở với cây xanh tươi mát. Xung quanh cũng sử dụng không gian kính mở rộng ra môi trường là không gian vui chơi thư giãn của cả gia đình.

 

BÀI VIẾT KHÁC

Menu